Ghế lười có bền không? Bảo quản ghế lười như thế nào?

Độ bền của ghế lười chủ yếu phụ thuộc vào...

Ghế lười có bền không?

Độ bền của ghế lười chủ yếu phụ thuộc vào chủng loại, chất lượng nguyên liệu và quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu sử dụng và bảo quản đúng cách, vỏ ghế lười có thể có độ bền từ 3 đến 5 năm và hạt xốp từ 2 - 3 năm. Nhiều sản phẩm ghế lười giá rẻ hoặc ghế lười giảm giá chất lượng thấp có thể có độ bền kém hơn nhiều lần.

Các tác nhân làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của ghế lười chủ yếu là do sử dụng và bảo quản không đúng cách làm ghế lười quá tải gây rách ghế,  nhiệt độ và độ ẩm cao làm hạt xốp gối lười bị biến dạng, biến tính v.v...  Hình 7: Ghế lười cao cấp Beanbagviet êm ái và rộng rãi, rất thích hợp cho trẻ nhỏ.Hình 7: Ghế lười cao cấp Beanbagviet êm ái và rộng rãi, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Bảo quản ghế lười như thế nào?

Cần tránh để ghế lười gần nơi nóng, ánh nắng gắt hoặc những nơi có nhiệt độ cao, ẩm mốc, bụi, ướt... làm giảm tuổi thọ ghế. Ghế làm từ vải và hạt xốp nên không được để ghế lười tphcm gần nơi phát nhiệt (bếp, lò sưởi...), tránh tàn thuốc, tàn nhang, đinh móc v.v... Không để ghế gần các loại hóa chất đặc biệt là các chất bay hơi mạnh (xăng dầu, cồn...). Cũng không nên để ghế bị thấm nước vì hạt xốp làm ghế lười sẽ hút nước gây mốc và làm ghế lười beanbag mất đàn hồi.

Sau thời gian sử dụng khoảng 9-12 tháng tùy điều kiệ sử dụng, thể tích các hạt xốp sẽ giảm, do đó có thể phải bổ sung thêm hạt xốp để ghế lười tròn, đầy, chịu nén tốt.

Cách bảo trì và làm sạch ghế lười khá đơn giản: Nếu ghế bám bụi, cát..., có thể làm sạch bằng bàn chải lông mịn hay máy hút bụi công suất nhỏ. Ghế bị dính đồ ăn, uống (cà phê, nước tương, sữa v,v...) có thể dùng khăn ướt dùng một lần lau sạch. Nếu ghế bẩn nhiều, ta lấy bao đựng hạt xốp ra rồi đem vỏ ghế lười giặt bình thường như quần áo. Với vỏ ghế bằng nhung hay vải có lông mềm mịn, nên giặt nhẹ nhàng bằng nước pha dầu gội đầu, sau đó xả lại bằng nước sạch.